Vì một số lí do đặc biệt liên quan đến chính quyền và chính trị trong khu vực; nên chúng tôi cực kì thận trọng về các thông tin cá nhân trong các bài viết; do đó, tên riêng cùng các địa danh trong bài đã được thay đổi. Nếu có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với DHWM chúng tôi qua email: info@DeepHealingWaters.org.

 Câu chuyện bắt đầu trong một lớp học làm diều… 

Câu chuyện của tôi thực chất đã bắt đầu từ khi tôi còn trong bụng mẹ, nhưng chúng ta hãy bắt đầu vào thời điểm đầu năm 2016. Chuck Pierce vẫn luôn nói về châu Á cùng công cuộc phấn hưng sắp xảy đến trong vài năm sắp đến tại đây. Vậy nhưng, tôi chỉ thực sự bắt đầu chú ý đến sự liên kết giữa tôi và những điều Pierce đề cập trên phương diện thuộc linh vào năm 2016. Châu Á nói chung hay Đông Nam Á nói riêng luôn xuất hiện trước mặt tôi bởi nhiều cách khác nhau. Tôi có một người bạn đã đến khu vực đó để kinh doanh trong suốt 2 năm và anh ta luôn cố thuyết phục tôi rằng tôi cũng sẽ yêu châu Á cho mà xem. Cứ mỗi vài tháng, anh ta lại đến những nơi khác nhau như: Philippines, Campuchia, Thái Lan và Malaysia. Nhưng chỉ đến khi anh ta nói rằng: “Cà phê ở Việt Nam là đỉnh nhất” – đó là khi tôi biết chắc rằng mình sẽ đến Việt Nam.

Tôi đến Việt Nam bằng visa du lịch vào đầu năm 2017, và tất nhiên tôi không mất nhiều thời gian để yêu mảnh đất, con người và cà phê nơi đây. Kế hoạch ban đầu của tôi là ở Việt Nam trong 5 tuần, thế nhưng 3 tháng sau, chính tôi lại là người vẫy tay chào tạm biệt để tiễn anh bạn tôi ra sân bay về nước. Tôi chỉ còn lại một mình và hoàn toàn hào hứng về con đường phía trước mà Chúa dành cho tôi.

Cho đến thời điểm đó, tôi không hề tìm một Hội thánh nào để đến nhóm lại vì tôi hoàn toàn hài lòng với việc xem GZI (Hội thánh nơi tôi sinh hoạt) trực tuyến. Đến cuối tháng 6, tôi tình cờ bắt gặp và thấy một Mục sư từ Việt Nam ngay trên sân khấu trong một vài buổi nhóm mà tôi đã bỏ lỡ trước đây. Thật là một điều bất ngờ, tôi đang ở Việt Nam và giờ đây tôi lại được thấy một Mục sư đến từ Việt Nam ngay tại chính Hội thánh của mình.

Các bạn có thể xem video bên dưới đây, lời tiên tri về Việt Nam sẽ được công bố sau 2 phút đầu.

Tôi đã gửi mail cho Hội thánh và vài ngày sau, vị Mục sư đó trả lời e-mail của tôi. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau và tôi đến thăm Hội thánh của ông ngay trong tuần đó. Thời khắc mà tôi bước vào buổi nhóm, nước mắt tôi tuôn tràn khi sự thờ phượng diễn ra. Đức Thánh Linh đang đầy dẫy trên Việt Nam! Tôi không hiểu họ đang nói gì nhưng đó chẳng phải việc to tát. Tôi đưa đôi tay mình lên và vờ như tất cả chúng tôi đều đang hát bằng tiếng lạ. Thời khắc đó thật tuyệt vời và đẹp đẽ làm sao. Trải nghiệm đó là bước khởi đầu của quá trình mà Đức Thánh Linh dần dần bày tỏ cho tôi biết rằng lí do tại sao mình ở đây và Ngài muốn tôi làm gì.

Đức Thánh Linh là một nhà chiến lược xuất sắc! Một trong những Mục sư quốc tế của GZI đã đến nước láng giềng để tham dự lễ kỷ niệm Ngày hội lều trại 5778 (10/2017). Có ít nhất 10 nước được giới thiệu, gồm có: Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Campuchia, Malaysia, v.v.. Tôi là người duy nhất ở đó đại diện cho Việt Nam. Tôi cảm thấy vinh dự biết bao. Tôi đã mua Áo Dài, trang phục truyền thống của Việt Nam và mặc nó vào buổi lễ khai mạc khi các nước cử đại diện cùng đứng trên sân khấu cách hiệp một. Tôi thậm chí không phải là người châu Á, vậy nhưng Việt Nam đã được đón nhận một cách nồng hậu trong tuần lễ đó.

Vào một buổi trưa trong chương trình hội nghị, có một lớp học dạy làm diều tiên tri. Thông thường trong các Hội thánh, người ta thường giương cờ cùng các biểu ngữ trong suốt thì giờ nhóm lại trong phòng nhóm – trong khi đó thì diều lại cho phép bạn giương cao các biểu ngữ ở “bên ngoài”. Sau khi giới thiệu sơ lược, những người hướng dẫn bắt đầu giải thích cách làm cùng ý nghĩa của các màu sắc, chúng tôi được khuyên hãy cầu nguyện và để Đức Thánh Linh là Đấng phán cùng mình. Và Đức Thánh Linh lại một lần nữa phán với tôi điều mà Ngài đã bày tỏ với tôi trước đó 1 tuần, rằng: “Việt Nam sẽ được biết đến là đất nước của sự thờ phượng. Nhiều người từ các quốc gia khác nhau sẽ đến Việt Nam để học hỏi và cùng hiệp một trong sự ngợi khen thờ phượng.”

Tôi thấy hình ảnh của màu đỏ (sự mua chuộc) và màu vàng (vinh hiển) của cờ Việt Nam cùng câu Kinh Thánh: “vì chúng ta đã thấy ngôi sao Ngài bên đông phương, nên đến đặng thờ lạy Ngài.” Tôi tra cứu và biết được đây là câu gốc trong Ma-thi-ơ 2:2. Đây là nền tảng để tôi bắt tay vào các công việc mình. Bản thảo đầu tiên của tôi có phông đỏ và sao vàng, nhưng một vài con cái Chúa người Việt cho tôi biết rằng: 1) Màu đỏ là màu gây tranh cãi vì một số vấn đề mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền… VÀ 2) Chính quyền có lẽ sẽ không mấy hài lòng với việc tôi sử dụng hình ảnh quốc kì của họ như thế này, nên chúng tôi đã chọn màu tím và trắng để thay thế. Vậy nhưng tôi vẫn trông chờ đến một ngày màu đỏ có thể được sử dụng làm phông nền chính.

Nó sẽ được thực hiện ra sao?

Dưới đây là bản tóm tắt về chiến lược của chúng tôi. Việt Nam có wifi miễn phí ở khắp mọi nơi. Gặp gỡ cách trực tiếp hay liên lạc thông qua Internet sẽ là những công cụ chính của chúng tôi.

  • www.Matthew2-2.org :Đây sẽ là trang web chính thức của chúng tôi tại Việt Nam. Nó được điều hành bởi DHWM và mọi nguồn quỹ đều sẽ thông qua DHWM. Điều này cho phép tôi tạo ra một bức tường ẩn danh cho chính mình. Tôi sẽ đăng nhiều bài (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) về sự giảng dạy, lời tiên tri, các tin tức liên quan và bán các sản phẩm kỹ thuật.
  • (Mục đích của việc ẩn danh): trang web này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Nó sẽ được bảo mật, offshore (nghĩa là nó sẽ không thể bị đánh sập) ngoại trừ các vấn đề về chính trị trong khu vực. Website này là: a) Ngôi nhà của những lời tiên tri sâu nhiệm, khải tượng cùng ước mơ cho Việt Nam; b) Tình hình thuộc linh của các đất nước lân cận c) Các mục sư có thể thảo luận với nhau về những sự kiện đang xảy ra trong cộng đồng Cơ đốc; d) Nó có thể hỗ trợ các buổi họp, sự kiện hoặc các lớp học trực tuyến – là nơi mà những người lãnh đạo Việt Nam có thể họp lại với nhau. Thật sự rất khó để mời các diễn giả quốc tế đến Việt Nam, nhưng tôi tin chắc rằng không bao lâu nữa, trang web này có thể mở rộng ra cho các nước Đông Nam Á trong khu vực.
  • Scribes and Oracles of Jehovah (SOJ) (Lời văn tự và lời sấm truyền của Đức Giê-hô-va): Tôi tạo nên nhóm này vì tôi cần nhiều sự giúp đỡ cũng như cần huấn luyện ra những thông dịch viên người Việt. Tôi đã gặp một vài người nữ Cơ đốc trẻ tuổi là những người đang làm công tác thông dịch, đồng thời muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình và học biết nhiều hơn về Chúa. Không những thế, họ còn muốn phục vụ trong chức vụ và hỗ trợ tôi trong công tác mà Chúa đã kêu gọi tôi trên đất nước này. Chúng tôi cùng cộng tác với nhau tại Matthew2-2.org và trong lúc họ phát triển các kĩ năng của mình, bản thân tôi cho rằng họ có thể là những thành viên đầu tiên trong trường huấn luyện cho tương lai.
  • Tôi vẫn tiếp tục các chuyến đi và gặp gỡ nhiều Mục sư trên khắp Việt Nam, không chỉ để giúp đỡ, hỗ trợ họ cùng Hội thánh mà còn để chia sẻ về trang web trực tuyến riêng biệt này – là nơi hình thành “ban đầu” về những lời tiên tri dành cho Việt Nam (được đề cập trong video trên).

Xin chân thành cám ơn vì đã dành thời gian của bạn để đọc những thông tin sơ lược trên. Chúng tôi vô cùng biết ơn và trân trọng sự hỗ trợ đến từ các bạn.

Hãy quyên góp ngay hôm nay.  

Còn bây giờ tôi sẽ để các bạn cùng nếm trải một ít hương vị của sự thờ phượng tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy ghé thăm chúng tôi tại www.Matthew2-2.org .